Hiệu trưởng đầu tiên của VinUni sẽ là một giáo sư đến từ Đại học Cornell

VINHOMES OCEAN PARK: Hiệu trưởng đầu tiên của VinUni sẽ là một giáo sư đến từ Đại học Cornell - NƠI CUỘC SỐNG SUNG TÚC ĐỦ ĐẦY
TIN VỀ DỰ ÁN
Vinhomes Ocean Park
Phối cảnh Vinhomes Ocean Park
Tiện ích Vincity
Vinhomes Ocean Park

Thứ Bảy, 6 tháng 4, 2019

Hiệu trưởng đầu tiên của VinUni sẽ là một giáo sư đến từ Đại học Cornell


Tập đoàn Vingroup vừa thông báo, sau khi có quyết định của Thủ tướng về thành lập Trường đai học VinUni, GS Rohit Verma, hiện đang làm việc tại Đại học Cornell (một đại học danh tiếng của Mỹ), sẽ là hiệu trưởng đầu tiên của trường.

Hôm nay, 4.4, Đại học Cornell của Mỹ và Tập đoàn Vingroup đã thống nhất biệt phái GS Rohit Verma đến làm việc tại Trường Đại học VinUni (VinUni), với mục tiêu xây dựng đại học xuất sắc tại Việt Nam.

GS Rohit Verma sẽ là hiệu trưởng đầu tiên của VinUni sau khi có quyết định của Thủ tướng về việc thành lập trường. Đây là bước đi tiếp theo trong thoả thuận hợp tác chiến lược giữa Vingroup và hai trường đại học tinh hoa top 20 thế giới là Cornell và Pennsylvania (Mỹ)

hieu truong dai hoc vinuni
GS Rohit Verma, người sẽ là hiệu trưởng đầu tiên của Trường đại học VinUni sau khi trường này được thành lập (Ảnh Đinh Lan)

GS Rohit Verma là chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực quản trị kinh doanh. Hiện ông là Viện trưởng phụ trách đối ngoại của Trường Kinh doanh Cornell SC Johnson, và là người có nhiều thành tựu chuyên môn nổi bật. Ông đã có hơn 75 công trình khoa học công bố trên các tạp chí có uy tín quốc tế về quản trị chất lượng dịch vụ và quản trị sản xuất; là diễn giả truyền cảm hứng của nhiều diễn đàn học thuật trên thế giới; đồng thời là đồng tác giả của các giáo trình đại học, các công trình khoa học chuyên môn sâu được xuất bản tại Cornell.

Khi được Cornell biệt phái tới VinUni, GS Rohit Verma bày tỏ là ông cảm thấy rất vinh dự trong việc nhận trọng trách dẫn dắt việc hình thành một trường đại học xuất sắc tại Việt Nam, một trong những khu vực phát triển nhanh chóng nhất toàn cầu.

Đối với ông, đây là một cơ hội hết sức quan trọng, chỉ có một lần trong đời. Vì vậy, ông và các cộng sự của mình sẽ làm hết sức mình để đảm bảo VinUni được xây dựng trên những nền tảng chuẩn mực quốc tế cao nhất về nghiên cứu và đào tạo. VinUni sẽ như thanh nam châm thu hút những giáo sư ưu tú nhất, những sinh viên tốt nhất không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới.

GS Verma nói: “Tôi muốn cảm ơn sự cam kết mạnh mẽ của các đồng nghiệp tại Cornell và Penn, cũng như sự hỗ trợ toàn diện và dài hạn của Tập đoàn Vingroup. Tôi rất tôn trọng tính chuyên nghiệp, sự đam mê và ý chí của các đồng nghiệp trong dự án Đại học VinUni và tin tưởng rằng chúng tôi sẽ cùng nhau đưa Đại học VinUni đến đẳng cấp mong muốn”.

Dự án Trường đại học VinUni do Tập đoàn Vingroup thành lập từ tháng 3.2018, với kỳ vọng mang lại sự đột phá trong chất lượng giáo dục đào tạo đại học tại Việt Nam, hướng tới giá trị xuất sắc và đạt đẳng cấp thế giới. Trường dự kiến tuyển sinh khóa đầu tiên vào năm 2020.

Với sự hợp tác của hai đại học tinh hoa thuộc top 20 đại học tốt nhất toàn cầu là Cornell và Pennsylvania, VinUni sẽ định hình chiến lược, định vị thương hiệu và xây dựng hệ thống quản trị đại học tổng thể. Dựa trên thế mạnh nổi bật trong lĩnh vực quản trị kinh doanh và công nghệ kỹ thuật, Cornell sẽ hỗ trợ VinUni thẩm định cơ sở vật chất, tuyển dụng nhân sự, thiết kế chương trình giáo dục, hợp tác nghiên cứu, đồng thời kiểm định và thẩm định chất lượng các khóa cử nhân đầu tiên của khối giáo dục kinh doanh - công nghệ.

Trong khi đó, với hệ thống bệnh viện thực hành hàng đầu nước Mỹ, Penn sẽ hỗ trợ VinUni tuyển dụng và phát triển năng lực giảng viên, tuyển sinh, đào tạo và phát triển nghề nghiệp cho sinh viên khối khoa học sức khỏe.

Các giải thưởng của GS Rohit Verma:

1. Giải thưởng “Thành tựu trọn đời” (“Lifetime Achievement Award”) do Trường Vận hành Dịch vụ thuộc Hiệp hội Quản trị kinh doanh và Sản xuất trao tặng;
2. Giải thưởng “Đột phá về chuyên môn” (“Industry Relevance”) do Trung tâm Nghiên cứu Quản trị Nhà hàng - Khách sạn - Du lịch Cornell;
3. Giải thưởng “Bậc thầy diễn giảng” ("Masters' Core Class Teaching Award”) của Trường Quản trị Khách sạn Cornell....
4. Giải thưởng dành cho Bài viết xuất sắc nhất của Tạp chí Quản trị Kinh doanh
5. Giải thưởng “Bài báo Dịch vụ Kinh doanh có ảnh hưởng lớn nhất” ("The Most Influential Service Operations Paper Award") của Tạp chí Quản trị Kinh doanh và Sản xuất.

Theo: Baothanhnien

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

 
  • Tổng quan Dự án Tổng quan Dự án

  • Tiện ích Dự ánTiện ích Dự án

  • Thiết kế Căn hộThiết kế Căn hộ

  • Vị trí Dự ánVị trí Dự án

Copyright © 2013 VINHOMES OCEAN PARK